Sinh con năm 2022 tháng nào tốt nhất hợp tuổi bố mẹ và phong thủy?

ĐĂNG KÝ KÊNH TẠI ĐÂY

Sinh con năm 2022 tháng nào tốt và hợp tuổi bố mẹ? Đây là thắc mắc của rất nhiều cặp vợ chồng có ý định sinh con trong năm nay. Tháng sinh tốt không chỉ giúp bé có tương lai tươi đẹp mà còn giúp bố mẹ hoà hợp với con cái; cuộc sống hoà thuận hạnh phúc. 

Sinh con năm 2022 tháng nào tốt nhất hợp tuổi bố mẹ và phong thủy?

Sinh con năm 2022 – năm Nhâm Dần có tốt không?

Năm Nhâm Dần hay còn lại là năm con Hổ. Những đứa bé sinh ra trong năm nay sẽ là những người có bản lĩnh; dám nghĩ dám làm; có nhiều ước mơ hoài bão. Vì cầm tinh chúa tể sơn lâm nên ở những người này có một ý chí lớn lao; một sự dũng cảm hiếm thấy. Họ chính là chỗ dựa vững chắc cho những người xung quanh. Bởi vậy nếu bố mẹ đang cân nhắc sinh con vào năm nay thì hãy sẵn sàng để chào đón những chú hổ – tinh anh tương lai nhé!

 

ĐĂNG KÝ KÊNH TẠI ĐÂY

Sinh con vào năm 2022 có mệnh gì?

Mệnh của các con sinh vào năm nay sẽ khác nhau tuỳ vào giới tính của bé:

Mệnh của bé trai sinh năm 2022

 • Năm sinh dương lịch: 2022
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Dần
 • Cung: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Mệnh Ngũ hành: Bạch kim (Bạch Kim)
 • Màu sắc hợp mệnh: đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương sinh, tốt). Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương vượng, tốt).
 • Màu sắc kỵ mệnh: xanh lục, xanh da trời thuộc hành Mộc; khắc phá mệnh cung hành Thổ, xấu.
 • Những con số may mắn: 2, 5, 8, 9

  ĐĂNG KÝ KÊNH TẠI ĐÂY

Hướng tốt hợp mệnh:

 • Tây Bắc – Diên niên: Vạn sự ổn định.
 • Đông Bắc – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn. 
 • Tây – Thiên y: Được Trời che chở.
 • Tây Nam – Phục vị: Được quý nhân phù trợ. 

Mệnh của bé gái sinh năm 2022 

 • Năm sinh dương lịch: 2022
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Dần
 • Cung: Khảm (Thủy) thuộc Đông Tứ mệnh
 • Mệnh Ngũ hành: Bạch kim (Bạch Kim)
 • Màu sắc hợp mệnh: trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương sinh, tốt). Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy (tương vượng, tốt).
 • Màu sắc kỵ mệnh: vàng, màu nâu thuộc hành Thổ; khắc phá hành Thủy của mệnh cung, xấu.
 • Con số may mắn: 1, 6, 7

Hướng tốt hợp mệnh:

 • Bắc – Phục vị: Được quý nhân phù trợ.
 • Đông – Thiên y: Được trời giúp đỡ.
 • Nam – Diên niên: Vạn sự đều ổn định.
 • Đông Nam – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn. 

Sinh con năm 2022 – Nhâm Dần hợp tuổi với những bố mẹ mệnh nào?

Sinh con năm 2022 – Nhâm Dần hợp tuổi với những bố mẹ tuổi nào?

Người sinh năm 2022 nhằm năm Nhâm Dần là tuổi hổ. Bản mệnh ngũ hành là Kim (Bạch kim) hợp với bố mẹ mệnh Thổ. Vì quan niệm nhân gian và phong thủy học cho rằng Thổ Sinh Kim; tức có vượng khí cực tốt. Ngoài bố mẹ mệnh Thổ thì bố mẹ mệnh Thuỷ cũng hợp với con cái sinh trong năm nay. 

 

ĐĂNG KÝ KÊNH TẠI ĐÂY

 

Cha mẹ tuổi gì hợp sinh con năm 2022?

Tuổi Mão

Năm 2022 là năm thích hợp để bố mẹ tuổi Mão sinh con. Em bé tuổi Dần sẽ là nguồn vui vô tận của bố mẹ; giúp bố mẹ nhận ra nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống. 

Về con đường công danh sự nghiệp, bản mệnh sẽ có một sự nghiệp thuận lợi nhờ có nhiều mối quan hệ xã hội tốt. Bên cạnh đó là sự nỗ lực cố gắng không mệt mỏi của chính bản thân bạn. 

Tình hình tài chính của cả gia đình nhìn chung ổn định. Bạn sẽ có nhiều khoản thưởng nhờ hoàn thành tốt công việc được giao; từ việc làm thêm hoặc đầu tư. Nhờ vậy bạn sẽ có điều kiện để chăm sóc cho gia đình và sẵn sàng chào đón thêm một thành viên mới. 

Tuy trong quá trình nuôi con, bố mẹ và con cái sẽ có những tranh cãi; nhưng hãy xem đây là cơ hội để hai bên hiểu nhau hơn; dung hoà lẫn nhau để cuộc sống gia đình thêm đầm ấm hạnh phúc. 

Tuổi Ngọ

Theo tử vi, Dần Ngọ tạo nên cục diện Tam Hợp. Sinh em bé tuổi Dần trong năm 2022 sẽ tác động tích cực đối với sự nghiệp của bố mẹ. Mọi việc tiến triển thuận lợi; tình cảm gia đình thêm khăng khít gắn bó.  

Về sự nghiệp, bản mệnh có những mối quan hệ xã hội triển vọng; luôn được quý nhân giúp đỡ nên mọi việc phát triển thuận lợi; những khó khăn được giải quyết nhanh chóng. 

Về tài lộc, người mệnh này làm đầu tư; kinh doanh dễ gặp được những mối làm ăn có lợi. Nếu có ý định mua đất hoặc mua nhà; buôn bán bất động sản cũng vô cùng thuận buồm xuôi gió. 

Về tình cảm, vợ chồng có nhiều thời gian để quan tâm chăm sóc cho nhau. Nhờ vậy nên cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc vui vẻ.  

Tuổi Tuất

Em bé tuổi Nhâm Dần rất hợp với bố mẹ tuổi Tuất. Em bé sinh ra không chỉ đem lại may mắn cho bố mẹ; mà còn là sợi dây gắn kết tình cảm gia đình; giúp cuộc sống hôn nhân hoà thuận. 

Về sự nghiệp, công việc thuận lợi giúp bản mệnh dễ dàng đạt được những vị trí cao hơn. Trong quá trình làm việc bạn cũng nhận được sự tin tưởng của những người xung quanh. Nhờ đó nên bạn dễ dàng tiến xa hơn những người khác. Năm 2022 cũng là thời điểm bạn nên ký những hợp đồng lớn. Vận trình tài lộc với nhiều điểm sáng sẽ giúp cuộc sống của gia đình bạn khởi sắc; vợ chồng bạn bắt đầu có của ăn của để.  

Về tình cảm, đời sống tình cảm của vợ chồng bạn nhìn chung ổn định vì đôi bên dần biết quan tâm; sẻ chia với nhau; có trách nhiệm với gia đình. Cả hai bạn đều đã đủ trưởng thành để bắt đầu có con; nuôi nấng và dạy dỗ con nên người.

 

ĐĂNG KÝ KÊNH TẠI ĐÂY

Sinh con vào năm 2022 kỵ tuổi với những bố mẹ mệnh gì?

Ngược lại, con cái sinh vào năm này sẽ tương khắc với bố mẹ mệnh Mộc và Hỏa; nên các cặp vợ chồng tuổi này nên tránh sinh con vào năm nay nhé. 

Những tuổi của bố mẹ đại kỵ tương khắc với con sinh năm Nhâm Dần 2022 là Ất Tỵ; Bính Ngọ; Nhâm Tý; Mậu Ngọ; Canh Tý và Giáp Ngọ.

Sinh con năm 2022 tháng nào tốt nhất?

Những tháng sinh con năm 2022 tuổi Nhâm Dần tốt nhất

Theo phong thuỷ, những người sinh năm Nhâm Dần do có bản mệnh là Kim nên phải được sinh vào mùa Thu và Tứ Quý. Cụ thể trong đó: 

 • Sinh vào mùa Thu: vượng khí tốt nhất thời điểm này là vào tháng 7-9 âm lịch.
 • Sinh vào các tháng Tứ Quý, cụ thể gồm tháng 3, 6, 9, 12. Người sinh vào những tháng này sẽ có tướng làm nên nghiệp lớn; là người xây dựng cơ đồ.

Với những cặp vợ chồng hợp tuổi để sinh con vào năm 2022; bố mẹ nên tính toán kỹ lưỡng từ ngày thụ thai cho đến ngày sinh phải rơi vào các tháng tốt nhất là tháng 6 -7 -9 -12 tính theo âm lịch. 

Các tháng đại kỵ cần tránh sinh con năm 2022

Dân gian đã dạy cần tránh sinh con tuổi Nhâm Dần vào mùa Xuân, Hạ và Đông. Người sinh tuổi này nếu sinh vào các mùa đại kỵ sẽ dễ gặp phải 3 lỗi sinh là Hưu, Tù và Tử. Cụ thể họ sẽ gặp những điều không may trong cuộc sống. Xấu hơn khi phạm phải Tử sẽ gây rắc rối nghiêm trọng cho số phận của Nam mạng; nữ mạng tuổi Nhâm Dần.

Các tháng đại kỵ cụ thể: 

 • Mùa Xuân: tháng 1 và tháng 3
 • Mùa Hạ: tháng 4 và tháng 6
 • Mùa Đông: tháng 10 và tháng 12 (thường tính theo tháng âm)

 

ĐĂNG KÝ KÊNH TẠI ĐÂY

Sinh con năm 2022 vào ngày nào tốt nhất?

Bên cạnh tháng sinh thì ngày sinh tốt cũng sẽ giúp con của bạn thêm thông minh; tài giỏi và có cuộc sống thuận lợi. Sau đây là những ngày sinh tốt trong năm 2022. 

Mùng 3 âm lịch

Người sinh trong ngày này là người thông minh; có tài lãnh đạo; túc trí đa mưu. Do vậy mà gặp thuận lợi trong cả học hành lẫn công danh sự nghiệp. Lúc gặp vấn đề khó khăn sẽ biết đưa ra những giải pháp sáng tạo để khắc phục. Trên phương diện hôn nhân vợ chồng, người này có cuộc sống hôn nhân hoà hợp hạnh phúc và giúp nhau cùng phát triển. 

Mùng 4 âm lịch

Bản mệnh của người sinh ngày này là người nhạy bén trời sinh; được cát tinh phù trợ nên có phúc lộc song toàn; cực kì thông minh bản lĩnh. Dù ở lĩnh vực nào từ công danh sự nghiệp hay đầu tư kinh doanh thì người này đều thu được những thành quả đáng ngưỡng mộ. Đến tuổi kết hôn, người này sẽ tìm được người tâm đầu ý hợp; vợ chồng hạnh phúc trọn vẹn. 

Ngày 11 âm lịch

Con sinh ra trong ngày này là người có ngoại hình bắt mắt và thần thái cuốn hút. Nhờ đó mà gặp nhiều điều thuận lợi trong cuộc sống. 

Về sự nghiệp, con đường công danh sự nghiệp nhìn chung ổn định; có nhiều quý nhân phù trợ. Đặc biệt đến trung vận dễ gặt hái thành công; tài vận hanh thông. Khi về già có cuộc sống phú quý và an nhàn. 

Ngày 16 âm lịch

Bé sinh ngày 16 âm lịch là người có danh tiếng; địa vị và nhận được sự quý mến, kính trọng của người khác từ khi còn rất trẻ. Khi trưởng thành người này có tướng đào hoa; được nhiều người chú ý. Khi lập gia đình thì cuộc sống vợ chồng hạnh phúc. Phương diện tài lộc của người này cũng khá thuận lợi và gặp thời. 

Ngày 23 âm lịch

Ngay từ khi còn nhỏ, bé sinh ngày này đã là con giáp có chí lớn. Thông minh, lanh lợi, biết quan sát, có mục tiêu và kế hoạch là những điểm mạnh của người sinh ngày này. Khi trưởng thành người này dễ trở thành người có địa vị, có chức có quyền. Khi đầu tư kinh doanh thì kiếm tiền thuận lợi; dễ thăng tiến làm ông chủ và có những quyết định đúng đắn dẫn dắt mọi người thành công. 

Ngày 27 âm lịch

Con sinh vào ngày này có số phú quý trời sinh, cả đời được nhiều quý nhân tương trợ. Khi gặp dữ hóa lành. Trong sự nghiệp không cần cố gắng quá nhiều cũng dễ dàng gặt hái thành công. Khi lập gia đình có cuộc sống hôn nhân hoà thuận; con cháu ngoan ngoãn hiếu thảo.

Bí kíp tăng kích thước vòng 1
Bí kíp tăng kích thước vòng 1

Sinh con năm 2022 vào giờ nào tốt nhất? 

Giờ Sửu (1h-3h) 

Con sinh vào thời điểm từ 1 đến 3 giờ sáng luôn được quý nhân phù trợ; gặp dữ hoá lành; có nhiều niềm vui trong cuộc sống, có thể nói là mọi sự đều thuận lợi. Người sinh giờ này cả đời không cần lo lắng về tiền bạc vật chất. Chưa kể còn có đầu óc thông minh; tính tình cởi mở hoà hợp nên có quan hệ xã hội tốt. Ý chí kiên định, dù gặp khó khăn cũng không đầu hàng; cho nên có sự nghiệp thuận lợi, chỉ cần quyết tâm thì mọi sự đều thành. Đồng thời trong tương lai có thể đứng ở vị trí cao và được người khác tôn trọng.   

Giờ Mão (5h-7h)

Em bé sinh trong thời gian này có cuộc sống đào hoa, tự do tự tại. Sự đa tài và thông minh giúp người này có được sự yêu mến của người xung quanh; quan hệ xã hội tốt, có nhiều bạn bè. Quan hệ xã hội rộng giúp người sinh tuổi này có sự nghiệp thuận lợi và đường tình duyên tốt. Trong cuộc sống dù có khó khăn cũng nhanh chóng được tháo gỡ. Ngay từ nhỏ, cha mẹ nên hướng cho trẻ sinh ra vào thời điểm này những mục tiêu chính xác; không nên để lãng phí những ưu thế trời cho. 

Giờ Ngọ (11h-13h)

Người sinh ra vào thời điểm này là người tài hoa; tư chất dũng cảm hơn người; khi lớn lên có thể làm trụ cột cho đất nước. Ngay từ khi còn nhỏ, người này đã không ngừng cố gắng và quyết tâm để đạt được mục tiêu. Do vậy khi lớn lên có thể đạt được những vị trí cao hơn; được nhiều người kính trọng. 

Trong cuộc sống gia đình, người này luôn biết quan tâm đến mọi người xung quanh; hiếu thảo với ông bà bố mẹ; vun đắp cho cuộc sống hôn nhân trở nên trọn vẹn đầm ấm. 

Giờ Mùi (13h-15h)

13h- 15h cũng là giờ đẹp để chào đón em bé sinh trong năm 2022. Bé sinh giờ này có cát tinh soi chiếu nên cả đời gặp nhiều chuyện như ý; luôn có quý nhân phù trợ để gặp dữ hoá lành. 

Tuy nhiên người này luôn phải tự mình cố gắng để đạt được thành công. Khi còn trẻ có thể gặp nhiều trắc trở khó khăn nhưng nhờ quý nhân nâng đỡ nên người này ngày càng bản lĩnh; tài giỏi và chinh phục mục tiêu bản thân đề ra.

Sinh con năm 2022 vào tháng nào; ngày nào; giờ nào hợp phong thuỷ và hợp tuổi bố mẹ? Bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp khá chi tiết vấn đề này. Hi vọng những kiến thức phong thuỷ chúng tôi vừa cung cấp đã giúp các cặp vợ chồng dễ dàng quyết định kế hoạch sinh con trong năm 2022. Thời điểm sinh tốt sẽ giúp bé có cuộc sống hạnh phúc và phát đạt; giúp cả nhà hoà thuận ấm êm. Chúc gia đình bạn luôn mạnh khoẻ và bình an!

==> Nếu bạn muốn tăng kích thước vòng 1 hãy tham khảo Mầm đậu nành Organic Bình An

Đọc tiếp

 

ĐĂNG KÝ KÊNH TẠI ĐÂY

Nguyễn Linh

Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Linh - chuyên phân phối thực phẩm chức năng như từ mầm đậu nành, tinh bột nghệ, tinh chất mầm đậu nành... với 5 năm kinh nghiệm phân phối các dòng sản phẩm làm đẹp.Tất cả nội dung được đăng tải trên website mamdaunanh.vn đều được viết dựa trên kinh nghiệm thực tế của tôi.

https://mamdaunanh.vn

Bài viết liên quan

Phytoestrogen là gì? Có tốt cho sức khoẻ không?

Phytoestrogen là gì? Có tốt cho sức khoẻ không?

Nội dung tóm tắtPhytoestrogen là gì?Theo nghiên cứu, Phytoestrogen có 4 họ chính gồm: Những tác dụng của Phytoestrogen với sức khỏeGiảm nóng trong cho cơ thểGiúp hạn chế rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ Phòng ngừa loãng xương, bảo vệ xương chắc khỏe Điều trị mụn trứng cá hiệu quảGiúp ngăn ngừa ung thưPhytoestrogen có tốt […]

Isoflavone là gì? Lợi ích của isoflavone đối với nội tiết phái nữ

Isoflavone là gì? Lợi ích của isoflavone đối với nội tiết phái nữ

Nội dung tóm tắtIsoflavone là gì?Những tác dụng của Isoflavone được khoa học công nhậnIsoflavone giúp đẩy lùi các triệu chứng tiền mãn kinh và mãn kinhIsoflavone giúp giảm mỡ bụngIsoflavones cải thiện sức khỏe xương khớpIsoflavones giúp giảm các triệu chứng bốc hỏa ở phái nữIsoflavone giúp hạn chế nguy cơ bệnh timIsoflavone hoạt […]

[Mách Bạn] Cách uống mầm đậu nành đúng cách có tác dụng tuyệt đối?

[Mách Bạn] Cách uống mầm đậu nành đúng cách có tác dụng tuyệt đối?

Nội dung tóm tắtCách uống mầm đậu nành đúng cách?Hướng dẫn sử dụng mầm đậu nành đúng cáchMầm đậu nành nguyên xơ Linh Spa có công dụng như thế nào?Bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữCải thiện và nâng tầm nhan sắc cho phái đẹpBổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe Cách […]